มุกอันดามัน
December 5, 2021 0 Comment.

มุกอันดามัน มุกแท้ 100% | วิธีการดูมุก มุกหลายแบบงบประหยัด

มุกอันดามัน ไข่มุก เครื่องประดับเลอค่า จากทะเลอันดามัน! ธรรมชาติรังสรรค์ Public Date: 5-12-2021 “ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม” วิธีการดูมุกแท้ 1. มองหาความไม่สมบูรณ์แบบของมุก ไข่มุกส่วนใหญ่มักมีรอยตำหนิ ความขรุขระเล็กๆน้อยๆ เสมอ และมีรูปแบบตามธรรมชาติ ความมันเงาจะสดใสเมื่อมีแสงอื่นมากระทบ มุกแท้เกรดD จะมีความมันเงาน้อย 2. ใช้ฟันหน้า ย้ำ ใช้ฟันหน้านะ ถูกับผิวของมุก จับไข่มุกด้วยความระมัดระวัง ค่อยๆถูไปส่วนขอบล่างฟันหน้าเบาๆ อย่างที่บอกในครั้งแรก ผิวสัมผัสของไข่มุกจะขรุขระเล็กน้อย ขณะที่มุกปลอมจะมีความเรียบเนียนไร้ที่ติ 3. เปรียบเทียบ มุกแท้ VS มุกปลอม นำไข่มุกทั้งสองแบบ มาถูกัน ถ้าเป็นมุกแท้ จะมีการเสียดสีเล็กน้อย เนื่องจากพื้นผิวที่ขรุขระ ในส่วนของมุกปลอมจะมีความเรียบลื่น เนื่องจากพื้นผิวที่เรียบเนียนสมบูรณ์ 4. ความกลมของมุก เนื่องจาก มุก เกิดจากการรังสรรค์ของธรรมชาติ...
Read more
มาตรฐานISO-9000:2015
December 2, 2021 0 Comment.

มาตรฐานISO-9000:2015 | GMP | ร้านคุณแม่จู้ของฝากเมืองภูเก็ต

มาตรฐานISO-9000:2015 | GMP | ร้านคุณแม่จู้ของฝากเมืองภูเก็ต Public Date: 02-12-2021 เป็นอีก 1 ปี ที่บริษัทคุณแม่จู้จำกัด ได้ผ่านการตรวจรับรอง มาตรฐานISO-9000:2015 และ GMP จากสถาบันรับรองมาตรฐาน (ISO) ไอเอสโอ อุตสาหกรรมพัฒนามูลนิธิ ตามนโยบาย “บริษัทมุ่งมั่นผลิตสินค้า ที่มีคุณภาพและปลอดภัย รักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกฎหมาย พร้อมส่งมอบตรงเวลา พัฒนาอย่างต่อเนื่อง เน้นเรื่องบริการ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า” เพื่อเป็นผู้นำการผลิตและจำหน่ายอาหารพื้นเมืองปักษ์ใต้ ISO9001 ระบบบริหารงานคุณภาพ ที่ได้รับมาตรฐานการรองรับสากลโลก เกี่ยวข้องกับการจัดการคุณภาพภายในองค์กร ยกระดับการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและกระตุ้นให้องค์กรมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อจัดการความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต มอบแผนงานที่ยืดหยุ่นและควบคู่ไปกับวิสัยทัศน์ขององค์กร ทั้งนี้ระบบ ISO9001 มีความน่าเชื่อถือและสามารถตรวจสอบได้ มาตรฐานISO9001 Q – Quality คุณภาพ S – Safety ความปลอยภัย E –...
Read more
ตรวจโควิด19
November 24, 2021 0 Comment.

โควิด19 – การสุ่มตรวจหาเชื้อโควิด19พนักงานร้านคุณแม่จู้

โควิด19 – การสุ่มตรวจหาเชื้อโควิด19พนักงานร้านคุณแม่จู้ Public Date: 24-11-2021 ตรวจหาเชื้อ โควิด19 <Covid19 – ATK Testing> โดย ร้านคุณแม่จู้ของฝากเมืองภูเก็ต ในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ ทางร้านจัดการสุ่มตรวจหาเชื้อโควิด19 กับพนักงานภายในแต่ล่ะแผนก รับประกันความปลอดภัย ผลการสุ่มตรวจ – ไม่พบเชื้อโควิด19 เริ่มจากการใช้ชุดตรวจ ATK หรือ Antigen test kit สามารถหาชื้อได้ตามร้านยาทั่วไป หรือ สามารถตรวจได้ที่แล็ปตรวจ ภายในชุดจะประกอบด้วย ก้านเก็บตัวอย่าง Swap หลอดที่ผสมน้ำยาสำเร็จรูป และ ตัวตรวจ ใช้ก้านเก็บตัวอย่าง แหย่จมูก หมุนวนประมาณ 3-4 ครั้ง ค้างไว้ 3 วินาที หลังจากนั้น นำก้านเก็บตรวจ ผสมในหลอดที่ผสมน้ำยาสำเร็จรูป หมุนวนประมาณ...
Read more
5 อันดับขนมพื้นเมืองภูเก็ต
November 20, 2021 0 Comment.

5 อันดับขนมพื้นเมืองภูเก็ต ยอดฮิต! | มาภูเก็ตแล้วห้ามพลาด

5 อันดับขนมพื้นเมืองภูเก็ต ยอดฮิต! Public Date 20:11:2021 วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อันดับขนมพื้นเมืองภูเก็ต ที่มาเที่ยวภูเก็ตแล้ว พลาดไม่ได้ที่จะซื้อติดกลับบ้านไปฝากคนที่เรารักกันค่ะ ก่อนจะมาเที่ยวภูเก็ต ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าจากสถานการณ์ COVID-19 เนี่ย แน่นอนอาจทำให้โปรแกรมการเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนย่อนใจของใครหลายๆคนต้องพังลง หรือหยุดชะงักมานานแรมปี แต่ด้วยสถานการณ์ที่ดีขึ้น ภูเก็ตก็เป็นจังหวัดหนึ่งที่คลายล็อกดาวน์ สามารถเดินทางเข้าออกได้ทุกช่องทางแล้วนะคะ แต่ต้องเป็นไปตามมาตรการตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตที่ได้กำหนดไว้ด้วยละ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน ใครหลายๆ คนคงนึกถึงและอยากแวะมาเที่ยวภูเก็ตกันแล้วใช่ไหมละ แวะมาชมน้ำทะเลที่สีสวยดูแล้วสบายตาสุดๆ  แวะมานั่งฟังเสียงคลื่นอย่างสบายใจ แล้วก็หาอะไรอร่อยๆกินให้อิ่มหนำสำราญใจ…แอดมินก็เป็นคนนึงที่ชอบหาความสบายใจจากสิ่งเหล่านี้ เติมพลังให้ตัวเองด้วยการกินอะไรอร่อยๆ เซฟโซนของใครบางคนก็แค่การได้กินอะไรอร่อยๆ นี่แหละค่ะ 😀 เอาละเกริ่นมาซะขนาดนี้…มาเที่ยวภูเก็ตทั้งทีอย่าพลาด ! ต้องแวะมาลองชิมขนมพื้นเมืองประจำถิ่นกันสักหน่อยนะคะ จัดไปเบาๆ 5 อันดับขนมยอดฮิต ใครมาแล้วไม่ได้ลองชิมเหมือนมาไม่ถึงกันเลยละ  ลองมาดูพร้อมกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรกันบ้าง ขนมงาพอง ขนมงาพองมีเนื้อเเป้งที่ฟูกรอบส่วนด้านนอกคลุกเคล้ากับงาขาวปิดเเป้งทั้งชิ้น มีรสชาติหวาน มัน หอมกลิ่นงาขาว เข้ากันอย่างลงตัวกับเนื้อเเป้งกรอบ ๆ ความอร่อยของขนมต้นตำหรับเมืองภูเก็ต สั่งซื้องาพอง คลิก! ขนมก้องถึง...
Read more
ยำขนมจีน
November 18, 2021 0 Comment.

ยำขนมจีน เมนูทำง่าย | แจกสูตร ทำกินเองได้ที่บ้าน

แจกสูตร ยำขนมจีน เมนูทำง่าย | ทำกินเองได้ที่บ้าน! วันนี้แอดมิน มีเมนูโปรด มานำเสนอทุกๆคนค่ะ เชื่อว่าช่วงที่ผ่านมา หลายคนน่าจะเริ่มเข้าครัวกันบ่อยขึ้น แอดเองก็เป็นอีกคนที่เข้าครัวบ่อยวันนี้ก็เลยอยากลองนำเสนอ เมนูที่ช่วงนี้ทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันดี นั้นคือ “ยำขนมจีน” เราจะมาแบไต๋ แจกสูตร แบบละเอียดยิบกันเลยทีเดียว เชิญรับชมได้เลยค่า   วัตถุดิบหลักการทำยำขนมจีน 1. น้ำปลาร้า <ของนัว>  2 ช้อนโต๊ะ 2. พริกป่น 2-3 ช้อนโต๊ะ ใครชอบทานเผ็ดมาก 3-4 ช้อนโต๊ะ จัดไปค่าา 3. น้ำตาล 1 ½ ช้อนโต๊ะ 4. ข้าวคั่วหอมกรุ่นค่ะ ขาดไม่ได้นะคะ 1 ช้อนโต๊ะ 5. ผงนัว <ผงชูรส> ½ ช้อนโต๊ะ เพิ่มความแซ่บอีกระดับ 6. น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ...
Read more
Covid-19 วิกฤตการณ์โควิด19
November 14, 2021 0 Comment.

วิกฤตการณ์โควิด19 ที่ผ่านมากับข้าวผัดซอสน้ำพริกกุ้งเสียบ

วิกฤตการณ์โควิด19 ที่ผ่านมากับข้าวผัดซอสน้ำพริกกุ้งเสียบ  https://www.youtube.com/watch?v=jGSQyRL8_Nw&t=5s#Covid19ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทางร้านคุณแม่จู้และทุกคนๆ ได้ผ่านช่วง วิกฤติการณ์โควิด19 มาด้วยกัน ทางเราจึงขอนำเสนอวิดีโอการทำข้าวผัดซอสน้ำพริกกุ้งเสียบ ซึ่งนำไปแจกจ่ายบุคคลากรทางการแพทย์และบุคคลากรด่านหน้าที่ทำงานอย่างหนักและต่อเนื่อง วิดีโอนี้ตั้งใจนำเสนอเพื่อสร้างกำลังใจให้แก่ทุกๆคน ร่วมฝ่าฟันวิกฤตการณ์โควิด19 ไปด้วยกัน!🙂✌🏼 ดูแลตัวเองด้วยนะคะ ด้วยความห่วงใย จากร้านคุณแม่จู้ของฝากเมืองภูเก็ต. #alwayssupport Since 2 years ago we’re pass through Covid-19 together so we decide to present “Fried rice shrimp paste sauce” that we were given away to medical workers also people that during hard work....
Read more
ภูเก็ต
March 31, 2021 0 Comment.

5 สถานที่ “เที่ยวภูเก็ต” ในวันหยุดยาว ที่ไม่ต้องลงเกาะก็ฟินได้!

  5 สถานที่ “เที่ยวภูเก็ต” ในวันหยุดยาว ที่ไม่ต้องลงเกาะก็ฟินได้! โดยคุณแม่จู้ ภูเก็ต หยุดยาวปีนี้ อยากจะลงมา เที่ยวภูเก็ต แต่จะไปที่ไหนดี? มาลองอ่าน “ไกด์บุ๊ค” ฉบับนี้กันก่อน เพื่อจะได้ไม่พลาด 5 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดภูเก็ต ที่ไม่จำเป็นต้องลงเกาะ ก็สามารถเที่ยวครบ จบครั้งเดียวได้ฟินๆ! จากแอดมินร้านคุณแม่จู้ ของฝากเมืองภูเก็ตกันค่า หาดป่าตอง แดนสวรรค์ของคนรักอิสระ และเสียงดนตรี มา เที่ยวภูเก็ต หนึ่งในสถานที่สำคัญ ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง สำหรับ “หาดป่าตอง” โดยเฉพาะคนที่รักความสนุกสนาน, อิสระ และเสียงดนตรี เพราะไม่เพียงแต่หาดป่าตองจะเป็นหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดใน ภูเก็ต ในด้านของความสวยงามของหาดทรายสีขาว ทะเลสีครามสวยเท่านั้น   แต่ยังเป็นย่านที่เต็มไปด้วยแหล่งบันเทิง ที่สร้างความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยว ด้วยบรรยากาศคึกคักแบบนี้ จึงเป็นเสน่ห์ของหาดป่าตอง ที่ไม่มีที่ใดเหมือน! …ใครที่มาภูเก็ตตอนนี้ ห้ามลืมแวะหาดป่าตองเด็ดขาดเลยนะคะ! แอดขอกระซิบว่า ตอนนี้หาดสวยกว่าเดิมหลายเท่าเลยค่ะ 🙂 และไม่วุ่นวายจนเกินไปด้วย...
Read more
น้ำพริก 4 รสคุณแม่จู้
January 19, 2021 0 Comment.

4 น้ำพริกกุ้งเสียบ ที่อร่อยที่สุด! ของฝากภูเก็ต | คุณแม่จู้

มาเที่ยวภูเก็ตแต่ไม่ซื้อ “น้ำพริกกุ้งเสียบ” กลับไปฝากคนที่บ้าน ก็เหมือนยังมาไม่ถึงถิ่นเลยล่ะค่ะ! แอดมินคุณแม่จู้ ร้านของฝากเมืองภูเก็ต จึงขอรวมรสชาติน้ำพริกกุ้งเสียบรสเด็ดของคุณแม่จู้ ที่คัดสรรมาแล้วว่าเด็ดจริง! อร่อยถูกปาก เอาไปฝากไม่อายใครแน่นอน มาไว้ในบทความ 4 น้ำพริกกุ้งเสียบ ที่อร่อยที่สุด! ของฝากภูเก็ต | คุณแม่จู้ นี้ค่ะ น้ำพริกกุ้งเสียบเข้มข้น เป็นน้ำพริกคุณแม่จู้ ที่มาแรงขายดีเป็นอันดับ 1 เลยหละค่ะ! ด้วยความที่มีรสชาติเผ็ดจี๊ดจ๊าดแซ่บกว่าใคร ปรุงรสอย่างพิถีพิถันจากสูตรลับร้านคุณแม่จู้ ภูเก็ต เหมาะสำหรับคนชอบรับประทานเผ็ดมาก ส่วนประกอบจะมีกุ้งเสียบตัวโต กรอบๆ ผัดกับน้ำพริกกะปิจนแห้ง สนิท ทำให้พกพาไปรับประทานที่ไหนก็สะดวกค่ะ ชมรายละเอียดสินค้าน้ำพริกกุ้งเสียบรสเข้มข้น ที่ >> https://shop.line.me/@kmjshop/product/318905346 2. น้ำพริกกุ้งเสียบดั้งเดิม  สูตรต้นตำรับตัวจริงของร้านคุณแม่จู้ ภูเก็ต ที่เป็นรสชาติสืบทอดกันมายาวนานกว่า 80 ปี มีรสเผ็ดกลาง ผสมผสานเข้ากันระหว่างเปรี้ยว-เผ็ด หวานเล็กน้อย กุ้งเสียบกรุบๆ เหมาะกับคนที่อยากจะลิ้มลองรสชาติของน้ำพริกกุ้งเสียบภูเก็ตแบบออริจินัล ชมรายละเอียดสินค้าน้ำพริกกุ้งเสียบดั้งเดิม ที่ >> https://shop.line.me/@kmjshop/product/318905354 3. น้ำพริกกุ้งเสียบผัดมะขาม...
Read more
ของฝากภูเก็ตคืออะไร?
March 25, 2020 0 Comment.

ของฝากภูเก็ตคืออะไร? | 3 สินค้าที่มาภูเก็ตแล้วจะพลาดไม่ได้

  ของฝากภูเก็ตคืออะไร? ร้านคุณแม่จู้ ของฝากเมืองภูเก็ต แนะนำของฝากภูเก็ต 3 อย่าง สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้แอดมินร้านคุณแม่จู้ ของฝากภูเก็ตใกล้ทางออกไปสนามบิน แนะนำว่ามาเที่ยวภูเก็ตแล้วควรจะมีของฝาก 3 อย่างนี้ติดไม้ติดมือไป ห้ามพลาดเลย ที่จะซื้อไปฝาก! ไม่อย่างนั้นได้ว่ามาไม่ถึงภูเก็ตกันเลยทีเดียว ของฝากภูเก็ตคืออะไร? กันบ้าง สงสัยกันแล้วใช่หรือปล่าวคะ ถ้าแบบนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่า ร้านคุณแม่จู้ของฝากเมืองภูเก็ต ขอแนะนำของฝากภูเก็ต 3 อย่าง สินค้าที่มาภูเก็ตแล้วจะพลาดไม่ได้ เเอดเลยขอเลือกสินค้าที่ถือได้ว่าเป็นที่นิยมที่สุดเมื่อมาเยือนภูเก็ตจะต้องหยิบติดไม้ติดมือไป… เพียง 3 อย่างที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด! เเล้วเพื่อนๆคิดว่าของดีภูเก็ตนั่นคืออะไรกันบ้างเอ่ย? เรามาเริ่มกันที่อย่างเเรกเลยดีกว่าค่ะ ของฝาก Top 3 ที่ต้องซื้อต้องมีติดมือกลับไปให้ญาติ ครอบครัว และเพื่อนๆของเรา นั่นคือ… ขนมเต้าส้อ เป็นขนมที่ให้มาภูเก็ตแล้วต้องได้ทาน เพราะตัวขนมมีความเป็นเอกลักษณ์ แป้งบาง กรอบ ร่วน ไส้ที่คนภูเก็ตนิยมนำมาทำเต้าส้อคือไส้เค็ม และไส้หวาน สำหรับในภาพที่เห็นนี้เป็นขนมเต้าส้อไส้หวานค่ะ ทำมาจากถั่วเขียว ยิ่งทานคู่กับกาแฟร้อน หรือชาร้อนๆตอนเช้านะ…ฟินอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ...
Read more