5 อันดับขนมพื้นเมืองภูเก็ต
By: Tong November 20, 2021 0 Comment.

5 อันดับขนมพื้นเมืองภูเก็ต ยอดฮิต! | มาภูเก็ตแล้วห้ามพลาด

5 อันดับขนมพื้นเมืองภูเก็ต ยอดฮิต!

Public Date 20:11:2021

วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อันดับขนมพื้นเมืองภูเก็ต ที่มาเที่ยวภูเก็ตแล้ว พลาดไม่ได้ที่จะซื้อติดกลับบ้านไปฝากคนที่เรารักกันค่ะ

ก่อนจะมาเที่ยวภูเก็ต ต้องบอกก่อนเลยนะคะว่าจากสถานการณ์ COVID-19 เนี่ย แน่นอนอาจทำให้โปรแกรมการเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนย่อนใจของใครหลายๆคนต้องพังลง หรือหยุดชะงักมานานแรมปี แต่ด้วยสถานการณ์ที่ดีขึ้น ภูเก็ตก็เป็นจังหวัดหนึ่งที่คลายล็อกดาวน์ สามารถเดินทางเข้าออกได้ทุกช่องทางแล้วนะคะ แต่ต้องเป็นไปตามมาตรการตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตที่ได้กำหนดไว้ด้วยละ เพื่อความปลอดภัยของทุกคน ใครหลายๆ คนคงนึกถึงและอยากแวะมาเที่ยวภูเก็ตกันแล้วใช่ไหมละ แวะมาชมน้ำทะเลที่สีสวยดูแล้วสบายตาสุดๆ  แวะมานั่งฟังเสียงคลื่นอย่างสบายใจ แล้วก็หาอะไรอร่อยๆกินให้อิ่มหนำสำราญใจ…แอดมินก็เป็นคนนึงที่ชอบหาความสบายใจจากสิ่งเหล่านี้ เติมพลังให้ตัวเองด้วยการกินอะไรอร่อยๆ เซฟโซนของใครบางคนก็แค่การได้กินอะไรอร่อยๆ นี่แหละค่ะ 😀

เอาละเกริ่นมาซะขนาดนี้…มาเที่ยวภูเก็ตทั้งทีอย่าพลาด ! ต้องแวะมาลองชิมขนมพื้นเมืองประจำถิ่นกันสักหน่อยนะคะ จัดไปเบาๆ 5 อันดับขนมยอดฮิต ใครมาแล้วไม่ได้ลองชิมเหมือนมาไม่ถึงกันเลยละ  ลองมาดูพร้อมกันเลยค่ะว่าจะมีอะไรกันบ้าง

ขนมงาพอง

5 อันดับขนมพื้นเมืองภูเก็ต
ขนมงาพอง กรอบนอกนุ่มใน ใจฟู

ขนมงาพองมีเนื้อเเป้งที่ฟูกรอบส่วนด้านนอกคลุกเคล้ากับงาขาวปิดเเป้งทั้งชิ้น มีรสชาติหวาน มัน หอมกลิ่นงาขาว เข้ากันอย่างลงตัวกับเนื้อเเป้งกรอบ ๆ ความอร่อยของขนมต้นตำหรับเมืองภูเก็ต
สั่งซื้องาพอง คลิก!

5 อันดับขนมพื้นเมืองภูเก็ต
ก้องถึง “ตุ๊บตั๊บ” กรุบๆ

ขนมก้องถึง

ก้องถึงเป็นขนมของว่างพื้นถิ่นของ ภูเก็ต มีรสชาติหวานมัน ของส่วนผสมของถั่วลิสงบด และน้ำตาลเนื้อขนมกรอบอร่อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ความอร่อยของขนมต้นตำหรับเมืองภูเก็ต
สั่งซื้อก้องถึง คลิก!

ขนมบี้พ้าง

5 อันดับขนมพื้นเมืองภูเก็ต
บี้พ้าง กลิ่นหอมเจียวลอยมาเลย

บี้พ้างหรือบี้ผ้างคือขนมข้าวพองทอดกรอบตัดเป็นแท่ง ๆ สี่เหลี่ยมผืนผ้า คล้ายข้าวตัง เกิดจากการรังสรรค์ของคนโบราณ ในการทำขนมกรุบกรอบ ที่สามารถเก็บไว้ได้นาน โดยใช้ ข้าวพอง ราดด้วยน้ำตาลเคี่ยวรสชาติหวานเค็มกลมกล่อมด้วยหอมเจียว ความอร่อยของขนมต้นตำหรับเมืองภูเก็ต
สั่งซื้อบี้พ้าง คลิก!

ขนมพริก

5 อันดับขนมพื้นเมืองภูเก็ต
ขนมพริกเผ็ดถึงใจ!

ขนมพริกเป็นขนมของว่างที่นิยมทานคู่กับน้ำชา มีรสชาติหวานกรอบ เผ็ดร้อนด้วยตัวเมล็ดพริกไทยดำ เป็นความลงตัวของรสชาติที่เต็มไปด้วยสรรพคุณทางยา และคุณประโยชน์ต่อร่างกาย คือจะช่วยขับลม แก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อ อีกทั้งในเมล็ดพริกไทยยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งชาวภูเก็ตดั้ง เดิมมักนิยมนำไปฝากคุณแม่คนใหม่หลังคลอดอีกด้วย ความอร่อยของขนมต้นตำหรับเมืองภูเก็ต
สั่งซื้อขนมพริก คลิก!

ขนมเต้าส้อ

5 อันดับขนมพื้นเมืองภูเก็ต
รวมเต้าส้อ หวานละมุน

ขนมเต้าส้อไส้พริกไทยไข่เค็ม ขนมหวานมงคลสูตรโบราณไส้ถั่ว รสชาติหวาน เผ็ดนิดๆ เค็มกลมกล่อมหอมกลิ่นพริกไทย โดยมีพริกไทยเป็นตัวชูรสชาติ ของไส้ขนมเต้าส้อ และ กลิ่นตัวแป้งที่ห่อไส้เอาไว้อย่างลงตัว สูตรต้นตำหรับที่คุณแม่จู้แนะนำ
สั่งซื้อขนมเต้าส้อ คลิก!
.

เป็นไงบ้างคะคุ้นๆ ตาหรือเคยได้ลองชิมกันมาบ้างไหมเอ่ย หากใครที่อยากลิ้มลองแต่ไม่มีโอกาสได้มาเยือนไม่ต้องเสียใจไปนะคะ สามารถสั่งผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ววันนี้ที่ “ร้านคุณแม่จู้ ของฝากเมืองภูเก็ต”

.
สั่งซื้อสินค้า
FB:ร้านคุณแม่จู้ของฝากเมืองภูเก็ต
Line: @kmjshop / https://lin.ee/grvINhT
สั่งซื้อสินค้าแบบมีบริการเก็บเงินปลายทาง: https://shp.ee/fvckxgh
เว็บไซต์: https://www.khunmaejuphuket.com/
#ขนมพื้นเมือง #ภูเก็ต #เที่ยวภูเก็ตกินอะไรดี #ขนมพื้นเมืองภูเก็ต

Tags: , , , , ,
Go To Top
X