By: Tong April 24, 2023 0 Comment.

4 สถานที่ยอดนิยมชมพระอาทิตย์ตก ในวิวหลักล้าน         

เชื่อมั่นว่า ใครหลายๆคน ที่มาเที่ยวภูเก็ตจะได้รับความประทับใจกลับไปแน่นอนค่ะ ด้วยบรรยากาศ ทะเลสีใส สวยงาม หาดทรายขาว อาหารหลากหลายทั้ง พื้นเมือง, อาหารหลากสัญชาติ, อาหารทะเล และ อาหารที่แปลกตา ที่มีเฉพาะภูเก็ตเท่านั้น และวันนี้เราจะมาแนะนำ 4 สถานที่ยอดนิยมชมพระอาทิตย์ตก ในวิวหลักล้าน กันค่า
4 Popular places for watching the sunset extremely gorgeous scene.
I’m really confident that people who come to Phuket Island will get impression back due to scenery of beach, sand, various food: local food, various nation food, seafood and unique food that’s especially in Phuket. but Today I’ll suggest 4 Popular places for watching the sunset extremely gorgeous scene. let’s see

แหลมกระทิง

แหลมกระทิง

ใครที่ชื่นชอบชมพระอาทิตย์ และ วิวที่หาดูยาก พลาดมุมแหลมกระทิงไม่ได้เลยนะคะ
การเดินทางไปแหลมกระทิง ควรจะใส่ชุดที่ทุกคนถนัด แนะนำให้ใส่รองเท้าที่ยึดเกาะพื้น เพราะจะมีมุมที่ค่อนข้างหวาดเสียว เราจะต้อง…เดินเลียบริมผาติดทะเล ไปนั้นเอง! และมีการไต่ไปตามหินค่อนข้างเยอะ แต่จะมีเส้นทางให้เดินระหว่างทางจะมีทุ่งหญ้าตัดกับน้ำทะเล เป็นภาพที่สวยงามทีเดียวค่ะ

นอกจากทางไปแหลมกระทิงที่ต้องผ่าน บ้านกระทิงภูเก็ตรีสอร์ท เราสามารถเดินขึ้นไปทางผาหินดำได้เช่นกันค่า ทางไปผาผินดำจะมีความร่มรื่นของแมกไม้ ใครชื่นชอบการเดินป่า คิดว่าจะต้องชอบเดินทางนี้แน่ๆค่ะ

การขึ้นไปที่แหลมกระทิงเราแนะนำให้ขึ้นช่วงเช้าหรือช่วงเย็นของวัน หากขึ้นช่วงเช้าอากาศจะไม่ค่อยร้อนและสะดวกต่อการเดินทางไปถ่ายรูปวิวทะเล แต่หากอยากชมพระอาทิตย์ตกแนะนำให้ขึ้นช่วงเย็นของวัน และควรพกไฟฉาย รวมถึง เครื่องดื่มระหว่างทางและมือถือให้พร้อมนะคะ ขากลับติดกลางคืนจะมองทางได้ยากค่ะ

การเดินทางไปยังแหลมกระทิง ทางเราแนะนำให้ จอดรถที่ บ้านกระทิงภูเก็ตรีสอร์ท สามารถซื้ออาหารว่าง และเครื่องดื่ม แลกที่จอดรถได้นะคะ ^^ และเดินต่อจากรีสอร์ทไปยังแหลมกระทิง ประมาณ 10-20 นาที
ทางรีสอร์ท มีที่จอดรถสำหรับแขกที่เข้าพักและแวะรับประทานอาหารของห้องอาหาร
แต้มความโหด: ⭐⭐
map: https://goo.gl/maps/XR266mmwEGeKf9Dp9

ผาหินดำ

จุดชมวิวที่สามารถมองเห็นแบบมุมเบิร์ดอายวิวได้ ใครชื่นชอบการถ่ายรูปแบบพาโนราม่า จะต้องชื่นชอบ วิวผาหินดำ แน่ๆค่ะ เพราะว่า วิวผาหินดำ สามารถมองเห็นมุมกว้าง ตั้งแต่ แหลมพรหมเทพ ชุดชมวิวกังหันลม หาดในหาน เรียกได้ว่าเป็นมุม 360° กันเลยทีเดียว ผาหินดำ จะเป็นลาน มีจุดเด่นให้ถ่ายรูปวิว เกาะต่างๆ

การเดินทางไปผาหินดำ เราจะไปทางหาดนุ้ย และเลี้ยวซ้ายตรงทางแยก จะมีป้ายบอกทางไปผาหินดำ ตามโลเคชั่นกันไปได้เลยนะคะ >>> https://goo.gl/maps/xmrQK3DPyUJtgkde8
จุดที่เริ่มเดินก่อนถึงผาซึ่งผ่านไปตามแนวแมกไม้จะใช้เวลาประมาณ 10 นาที ส่วนของการแต่งตัวเราจะแต่งคล้ายๆกับการไปแหลมกระทิงเลยนะคะ คือ ชุดที่เดินสบายๆ พกไฟฉาย และน้ำดื่มไปด้วย การขึ้นผาหินดำ สามารถขึ้นได้ช่วงเช้าและช่วงเย็น
แต้มความโหด: ⭐⭐

จุดชมวิวกังหันลม

จุดชมวิวกังหันลม ตั้งอยู่ที่ สถานีพลังงานทดแทน พรหมเทพ เป็นจุดที่มีวิวกังหันลมตั้งโดดเด่น บริเวณนี้จะเป็นที่นิยมของนักเล่นพาราชูตวิวจากกังหันลม สามารถเห็นแหลมพรหมเทพ และหาดยะนุ้ยด้วยน้า นอกจากจะเห็นแหลมพรหมเทพแล้ว ก็จะเห็นแหลมกระทิงด้วย เป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามอีกแห่งเลยค่า จุดชมวิวกังหันลมเป็นอีกหนึ่งจุดที่เราสามารถชมพระอาทิตย์ตกแบบสบายๆ ชิลๆ สถานีจะเปิดตั้งแต่ 6:00 – 18:00น. ของทุกวัน
แต้มความโหด: ⭐
map: https://goo.gl/maps/xFwAn7vdAG1W2Kn46

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ

จุดชมวิวคลาสสิค จุดยอดนิยม สถานที่เช็คอิน ประจำจังหวัดภูเก็ตเลยก็ว่าได้ จุดชมวิวพระอาทิตย์มีมุมต้นปาล์มสวยงาม ภาพท้องฟ้าตัดกับน้ำทะเล ทำให้ แหลมพรหมเทพเป็นอีกหนึ่งจุดที่ใครหลายๆคนชื่นชอบ สามารถเดินไปชมแหลมได้

ชมวิวพระอาทิตย์ตก แน่นอนค่ะ เราต้องตรวจสอบพยากรณ์อากาศของวันนั้นนะคะ ถ้ามีแดดจ้า มีโอกาสที่เราจะเห็นพระอาทิตย์และวิวหลักล้าน ! ชุดที่เราแต่งไป สามารถแต่งได้ตามสไตล์ที่เราชอบเลยค่ะ จะมี จุดที่สามารถนั่งชมได้ หรือหากใครอยากได้ไปชมแหลมพรหมเทพทางเราแนะนำให้แต่งแบบคล่องตัวค่ะ และควรพกไฟฉายไปด้วยนะคะ ^^
ข้อควรระวัง ! ⚠️ คือ ไม่ควรเดินไปสุดแหลม หากน้ำแรงจะทำให้เรามีโอกาสโดนคลื่นซัดตกน้ำได้ ⚠️
แต้มความโหด: ⭐

map: https://goo.gl/maps/MeWWPRi91YM7waiG9

ก็จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับ 4 สถานที่ยอดนิยมชมพระอาทิตย์ตก ใครที่สนใจ สามารถตามรอยไปเที่ยวกันได้น้า

เว็บไซต์:
ร้านคุณแม่จู้ของฝากเมืองภูเก็ต
Fb Page:
ร้านคุณแม่จู้ของฝากเมืองภูเก็ต

Go To Top
X