3 ของฝากขึ้นชื่อ ของจังหวัดภูเก็ต
By: Tong March 25, 2020 0 Comment.

ของฝากภูเก็ตคืออะไร? ร้านคุณแม่จู้ ของฝากเมืองภูเก็ต แนะนำของฝากภูเก็ต 3 อย่าง

 

ของฝากภูเก็ตคืออะไร? ร้านคุณแม่จู้ ของฝากเมืองภูเก็ต แนะนำของฝากภูเก็ต 3 อย่าง

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้แอดมินร้านคุณแม่จู้ ของฝากภูเก็ตใกล้ทางออกไปสนามบิน แนะนำว่ามาเที่ยวภูเก็ตแล้วควรจะมีของฝาก 3 อย่างนี้ติดไม้ติดมือไป ห้ามพลาดเลย ที่จะซื้อไปฝาก! ไม่อย่างนั้นได้ว่ามาไม่ถึงภูเก็ตกันเลยทีเดียว

ร้านคุณแม่จู้ ของฝากเมืองภูเก็ต แนะนำของฝากภูเก็ต 3 อย่าง เเอดเลยขอเลือกสินค้าที่ถือได้ว่าเป็นที่นิยมที่สุดเมื่อมาเยือนภูเก็ตจะต้องหยิบติดไม้ติดมือไป… เพียง 3 อย่างที่ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด! เเล้วเพื่อนๆคิดว่าของดีภูเก็ตนั่นคืออะไรกันบ้างเอ่ย?

3 ของฝากขึ้นชื่อ จากจังหวัดภูเก็ต โดยคุณแม่จู้ ตำรับของฝาก 80 ปีภูเก็ต
3 ของฝากขึ้นชื่อ จากจังหวัดภูเก็ต โดยคุณแม่จู้ ตำรับของฝาก 80 ปีภูเก็ต

เรามาเริ่มกันที่อย่างเเรกเลยดีกว่าค่ะ ของฝาก Top 3 ที่ต้องซื้อต้องมีติดมือกลับไปให้ญาติ ครอบครัว และเพื่อนๆของเรา นั่นคือ…

ขนมเต้าส้อ สูตรภูเก็ตแป้งจะบาง กรอบร่วน
ขนมเต้าส้อ สูตรภูเก็ตแป้งจะบาง กรอบร่วน
  1. ขนมเต้าส้อ เป็นขนมที่ให้มาภูเก็ตแล้วต้องได้ทาน เพราะตัวขนมมีความเป็นเอกลักษณ์ แป้งบาง กรอบ ร่วน ไส้ที่คนภูเก็ตนิยมนำมาทำเต้าส้อคือไส้เค็ม และไส้หวาน สำหรับในภาพที่เห็นนี้เป็นขนมเต้าส้อไส้หวานค่ะ ทำมาจากถั่วเขียว ยิ่งทานคู่กับกาแฟร้อน หรือชาร้อนๆตอนเช้านะ…ฟินอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ
แกงไตปลา อาหารพื้นเมืองภาคใต้ ในรูปแบบทานง่าย จากแม่จู้
แกงไตปลา อาหารพื้นเมืองภาคใต้ ในรูปแบบทานง่าย จากแม่จู้

2. แกงไตปลา จ้า แกงไตปลาคือเอกลักษณ์ของคนภาคใต้อยู่แล้วใช่ไหมคะ แต่ของร้านคุณแม่จู้ เรามีความพิเศษคือ มีให้เลือกด้วยกันถึง 3 สไตล์ ได้แก่ แกงไตปลาน้ำ, แกงไตปลาแห้ง และแกงไตปลาคั่วกลิ้ง นอกจากนี้ ทางร้านยังมีกระบวนการผลิตที่ยืดอายุการเก็บแกงไตปลาได้นานถึง 1 ปี! โดยไม่ใส่วัตถุกันเสียอีกด้วยค่ะ

น้ำพริกกุ้งเสียบ คุณแม่จู้
น้ำพริกกุ้งเสียบ คุณแม่จู้

3. น้ำพริกกุ้งเสียบ อย่างสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด! ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะเมื่อนึกถึงภูเก็ต ก็ต้องนึกถึงทะเล… เเละกุ้งเสียบก็เป็นอาหารทะเลอีกนึงอย่างที่ขึ้นชื่อเฉพาะในจังหวัดภูเก็ต / พังงา / กระบี่เท่านั้น จึงถือได้ว่าเป็นของฝากสุดพิเศษจากจังหวัดภูเก็ตจริงๆค่ะ

นอกจากนี้ น้ำพริกกุ้งเสียบภูเก็ต ยังมีทั้งน้ำพริกกุ้งเสียบอบแห้ง และน้ำพริกกุ้งเสียบตำสด มีหลายรสชาติให้เลือกรับประทาน ทำให้ไม่ว่าใครก็สามารถทานน้ำพริกกุ้งเสียบคุณแม่จู้ได้ แอดมินรับประกันว่าอร่อยมากถึงมากที่สุดค่ะ!

ร้านคุณเเม่จู้ ของฝากภูเก็ตเอง ได้ผลิตน้ำพริกกุ้งเสียบ, แกงไตปลา และขนมเต้าส้อภูเก็ตมานานมากกว่า 80 ปี จึงเป็นเครื่องการันตีได้ว่า มาถึงร้านคุณแม่จู้แล้ว จะไม่ผิดหวังกับอาหารพื้นเมืองภูเก็ต “ฉบับพกพาได้” ที่ทางร้านได้คัดสรรไว้เลยค่ะ

===========================================================================

แวะเยี่ยมชมร้านคุณแม่จู้ ร้านขายของฝากเจ้าแรกแห่งจังหวัดภูเก็ต ได้ที่:

ที่ตั้งร้าน: 159/21 หมู่ 5 ถนนเทพกระษัตรี ตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต 83110, โทร. 076-621226

Facebook: ร้านคุณแม่จู้ ของฝากเมืองภูเก็ต >> https://www.facebook.com/khunmaejuphuket2482/

Line: @kmjshop >> https://lin.ee/grvINhT

แชนเนล Youtube: คุณแม่จู้ ของฝากเมืองภูเก็ต >> https://www.youtube.com/channel/UCRXj-XH2RCivf7b5MJMHKVg?view_as=subscriber

Tags: , , , ,
Go To Top
X